5 vấn đề ảnh hưởng tới Vitamin D có thể bạn chưa biết

5 điều có ảnh hưởng đến tình trạng Vitamin D

Một trong những chất dinh dưỡng hàng đầu đi đầu trong nghiên cứu khoa học là vitamin D. Tương tự như vậy còn gọi là vitamin bức xạ mặt trời, vitamin D rất quan trọng để hỗ trợ hệ thống miễn dịch, sức khoẻ đường máu, và năng lượng. Sự thiếu hụt chất dinh dưỡng cần thiết này là vô tình làm cho hàng triệu người đàn ông và phụ nữ trên toàn thế giới đau khổ. Để tránh bị thiếu vitamin D, bạn phải có những bước đi có ý thức, tích cực để chống lại các yếu tố ảnh hưởng đến việc nuốt phải. Bổ sung vitamin D là phương tiện lý tưởng để giảm nguy cơ thiếu hụt, đặc biệt là vào mùa đông. Ánh sáng mặt trời là cách tiếp cận đơn giản và tự nhiên để cân bằng lượng D bổ sung.

Những thứ ảnh hưởng đến Vitamin D

Các yếu tố có ảnh hưởng đến sự hấp thụ vitamin D thỉnh thoảng rất dễ chinh phục; tuy nhiên, như bạn sẽ đọc ở bài viết sau đây, các yếu tố như màu da và chất lượng không khí là ít kiểm soát được. Dưới đây là một số điều bạn nên lưu ý nếu bạn quan tâm đến việc giữ mức vitamin D cân bằng:

1. Kem chống nắng

  • Việc sử dụng kem chống nắng đã được chào hàng như là một phương pháp lành mạnh để ngăn chặn cháy nắng, ung thư da, và quá lão hóa da. Mặc dù điều này có thể đúng, kem chống nắng chắc chắn có thể làm tăng nguy cơ ung thư ác tính do hoạt động chống lại vitamin D. Chống nắng thường ngăn chặn tia UVB, tia sáng kích hoạt sản xuất calciferol. Nếu có lẽ bạn có kế hoạch đi ra ngoài trong một thời gian dài, hãy để da của bạn ngâm mình dưới ánh nắng mặt trời mà không có kem chống nắng trong ít nhất 15-20 phút. Sau đó, chỉ cần áp dụng một màn hình nắng tự nhiên và hữu cơ cho tất cả các khu vực tiếp xúc.

2. Trọng lượng

  • Cơ thể dư thừa chất béo hấp thụ nhiều vitamin hơn và cung cấp một trung lưu cho chất dinh dưỡng. Có tỷ lệ chất béo dư thừa lành mạnh có thể hữu ích để đảm bảo đủ lượng vitamin G trong suốt năm, bất kể bạn đang bổ sung hay không. Tuy nhiên, bệnh béo phì có thể tương quan với tình trạng calciferol thấp hơn, khiến nhiều quan chức y tế tin rằng béo phì làm tăng nguy cơ thiếu hụt. Kế hoạch giảm cân lành mạnh có thể làm giảm khả năng thiếu vitamin deb cùng với các vấn đề sức khoẻ khác.

3. Màu da

  • Melanin, chất làm cho da có màu sắc, cạnh tranh với UVB để sản sinh ra vitamin D. Điều đó có nghĩa là bạn có nhiều melanin hơn (hoặc màu da của bạn càng sâu), cơ hội bạn bị ảnh hưởng nhiều hơn do thiếu hụt. Người da sẫm màu cần thời gian bổ sung dưới ánh mặt trời, hoặc nhiều đơn vị thế giới (IUs) bổ sung D từ chất bổ sung, để tăng lượng máu trong máu lên mức khỏe mạnh.

4. Chất lượng hàng đầu không khí

  • Các hạt hữu cơ từ việc đốt gỗ, nhiên liệu không tái tạo và các vật liệu khác nằm rải rác trong không khí ngoài trời và đang bám lấy, UVB hấp dẫn. Điều này sẽ làm cho nó khó khăn để đạt được sự hấp thụ calciferol thích hợp từ ánh sáng mặt trời một mình. Sống trong một môi trường đô thị với không khí bị ô nhiễm rất nhiều cũng là những vấn đề cho việc tạo ra vitamin D. Nếu điều này nghe có vẻ như là tình trạng của bạn, bạn nên bổ sung thêm với chất dinh dưỡng D với bác sĩ điều trị để theo dõi vị trí của calciferol.

5. Vị trí

  • Thông qua mùa đông, ánh sáng UVB ít tác động lên bề mặt toàn cầu. Điều này đặc biệt đúng sự thật xa hơn bạn nhận được từ đường xích đạo. Bổ sung thường được đảm bảo trong mùa đông để đảm bảo mức độ lành mạnh bất kể bạn từ đường xích đạo đến mức nào. Những giờ ánh sáng mặt trời ngắn kết hợp với việc đeo tay áo dài và quần dài cũng hạn chế tiếp xúc với ánh sáng tạo ra vitamin D.

Một suy nghĩ cuối cùng

Tìm thấy để biết liệu bạn có cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng D hay không, bạn phải kiểm tra mức máu của bạn vì bác sĩ của bạn. Yêu cầu một thử nghiệm hydroxyvitamin M 25 để xác định tình trạng của bạn. Bác sĩ của bạn sẽ có thể tư vấn số tiền bổ sung thích hợp cần thiết để đạt được mức khỏe mạnh. Hội Vitamin D khuyến cáo mức vitamin G lành mạnh 40-80 ng / mL.

Bạn làm gì để có thể kiểm soát mức dinh dưỡng D? Bạn có bổ sung? Chúng tôi muốn nhận thấy ý tưởng của bạn về chất dinh dưỡng quan trọng này!