Bao cao su là cái gì? Sử dụng bao cao su làm gì?

Bao cao su là cái gì? là thắc mắc của hầu hết các bạn tuổi teen chưa từng tiếp xúc với bao cao su bao giờ. Chắc hẳn các bạn đã từng nghe ai đó nhắc đến bao cao su, hay bao con sói, bao con sâu, áo mưa… tất cả đều ám chỉ bao cao su. Vậy, bao cao su là cái gì, hãy cùng Nam Khoa TAP tìm hiểu bài viết bên dưới để rõ nhé.

Bao cao su là cái gì?

Bao cao su (condom) là dụng cụ làm bằng cao su tự nhiên hoặc nhựa tổng hợp, được dùng để phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn và giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh về tình dục (như bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà, HIV) trong quan hệ tình dục.

Do vậy, hầu hết các bạn học sinh cấp ba chưa biết bao cao su là cái gì vì chưa được tiếp xúc thực tế.


Bao cao su là cái gì?

Hiện nay, bao cao su vẫn được coi là biện pháp an toàn nhất để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn cũng như lây nhiễm bệnh tình dục. Tuy nhiên, để sử dụng bao cao su đúng cách và an toàn thì không phải ai cũng biết.

Thực tế, có cả loại bao cao su dành cho nam và bao cao su danh cho nữ. Và loại bao cao su dành cho nam phổ biến hơn vì giá thành rẻ lại dễ sử dụng. Nhiều thương hiệu bao cao su dành cho nam rất nổi tiếng mà các bạn có thể đã nghe qua như hãng bao cao su Durex, bao cao su OK, bao cao su Sagami, bao cao su Eve, bao cao su Durex Jeans


Bao cao su dành cho nam

Thành phần chính tạo ra bao cao su là cái gì?

Bao cao su đã xuất hiện cách đây ít nhất 400 năm, khi đó bao cao su được làm từ ruột hoặc da động vật. Hiện nay, bao cao su phổ biến được làm từ mủ cao su thiên nhiên, hoặc từ nhựa tổng hợp tiệt trùng rất an toàn.

Hầu hết, bao cao su được tẩm lớp gel bôi trơn bên ngoài bao, giúp giảm ma sát khi quan hệ tình dục. Nhiều bạn nam lần đầu tiếp xúc cũng e ngại vì không biết chất nhầy nhầy bám vào bao cao su là cái gì. Đây chính là chất bôi trơn, ngoài tác dụng giúp hoạt động tình dục trơn tru hơn, thì ở một số bao cao su còn có tính năng chống xuất tinh sớm.

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu sử dụng bao cao su bây giờ còn có những loại bao cao su có tính năng đặc biệt. Như bao cao su chống xuất tinh sớm, bao sao su có hạt như bcs Eve, bcs còn có các mùi hương rất phong phú. Một số mùi vị bao cao su được ưa chuộng như: bao cao su mùi dâu tây, bao cao su vị socola, bao cao su hương bạc hà, bao cao su hương nho…


Thành phần của bao cao su là cái gì

Rủi ro khi sử dụng bao cao su là cái gì?

Đầu tiên, rủi ro phổ biến nhất khi sử dụng bao cao su là bao cao su bị rách trong khi đang quan hệ. Theo thống kê tỉ lệ bị rách bao cao su là 0.4% đến 2,3%.

Rủi ro thứ 2 khi sử dụng bao cao su là bao cao su bị tuột trong âm đạo sau khi xuất tinh. Tỉ lệ bị tuột bao cao su là 0.6%-1.3%.

Những rủi ro này khiến cho mất tác dụng bảo vệ của bao cao su, tinh trùng sẽ có khả năng thâm nhập vào trong.

Người dùng bao cao su có kinh nghiệm thì sẽ có rủi ro thấp hơn so với người sử dụng bao cao su lần đầu.

Ưu nhược điểm khi sử dụng bao cao su là cái gì?

Ưu điểm khi sử dụng bao cao su:

  • Bao cao su là biện pháp phòng tránh thai hiệu quả và đơn giản hơn những biện pháp phòng tránh thai khác như thuốc tránh thai, que tránh thai, vòng đặt tránh thai.

  • Bao cao su rất dễ tìm, được bày bán trong siêu thị và các nhà thuốc trên toàn quốc.

  • Sử dụng bao cao su mà không phải uống thuốc.

  • Bao cao su là biện pháp duy nhất vừa có tác dụng phòng tránh thai, vừa có tác dụng ngừa lây nhiễm bệnh tình dục.


Ưu nhược điểm khi sử dụng bao cao su là cái gì

Nhược điểm khi sử dụng bao cao su:

  • Sử dụng bao cao su không đúng cách có thể gây ra những rủi ro như rách bao cao su, tuột, thủng bao cao su trong quá trình quan hệ, làm mất hiệu quả bảo vệ của bao cao su.

  • Phải mang theo để sử dụng khi quan hệ tình dục. Điều này có thể gây khó khăn với những cuộc yêu bất ngờ, không có sự chuẩn bị trước.

Video có liên quan:


Bao cao su là cái gì? Sử dụng bao cao su làm gì?

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn giải tỏa được thắc mắc bao cao su là cái gì. Bao cao su vẫn trợ thủ hỗ trợ tình dục đắc lực mà được nhiều người lựa chọn nhất. Tuy nhiên, nếu các bạn trẻ muốn bảo vệ bản thân tốt nhất vẫn là không chấp nhận quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Tag Cloud

Bình luận

Bạn hãy là người đầu tiên nhận xét về sản phẩm này

Gọi Tư Vấn Miễn Phí Chat nhanh đặt hàng Chat FB